Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Thứ Bảy - 04/12/2021 06:04
Sau quá trình khảo sát sơ bộ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 24/11/2021; Sáng ngày 4/12/2021, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) đã tiến hành Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non, trình độ cao đẳng của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
Toàn cảnh lễ khai mạc. Ảnh: Nguyễn Văn Hào
Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: GS TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng Đại học Vinh – Thư kí Đoàn đánh giá ngoài; TS Nguyễn Thị Thu Hà -Thành viên thường trực; TS Phan Hùng Thư - Giám sát viên và các thành viên Đoàn ĐGN.
GS TS Nguyễn Huy Bằng (Bên trái) – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài.   Ảnh: Nguyễn Văn Hào
Về phía nhà trường có: TS BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng – Chủ tich Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; ThS Nguyễn Bình Dân - Phó Hiệu trưởng trưởng – Phó Chủ tich Hội đồng; ThS Nguyễn Hữu Tuấn - Thư ký Hội đồng; TS Lê Văn Bổn – Trưởng Khoa Sư phạm; Đại diện lãnh đạo các đơn vị; giảng viên, sinh viên và toàn thể thành viên Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.
TS BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng – Chủ tich Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non. Ảnh: Nguyễn Văn Hào
Phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non, trình độ cao đẳng của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh nêu rõ mục tiêu và các nội dung khảo sát. Theo đó, TS Trần Đình Quang khẳng định: Căn cứ quy định tại Thông tư số 38/2013/TT-BGDĐT ngày 29/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp; với nghiệp vụ và kinh nghiệm các chuyên gia trong Đoàn đánh giá sẽ giúp nhà trường có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng; từ đó, đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của Nhà trường.
TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Văn Hào
Thay mặt nhà trường, TS BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng - Chủ tich Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non xác định rõ công tác đảm bảo và cải tiến chất lượng là quá trình được thực hiện thường xuyên, liên tục bên trong nhà trường; Những khảo sát thực tế, hồ sơ minh chứng cùng với việc phỏng vấn các bên liên quan và giải trình về chất lượng trước sự chứng thực của tổ chức kiểm định chất lượng có uy tín (Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh) tại đợt khảo sát chính thức là minh chứng đảm bảo tính khách quan về chất lượng đào tạo của nhà trường. Theo đó, Hiệu trưởng tin tưởng rằng: đợt khảo sát chính thức sẽ giúp nhà trường có sự nhìn nhận khách quan đồng thời có những điều chỉnh để không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của nhà trường.

TS BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng - Chủ tich Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non  phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Văn Hào
Theo kế hoạch, đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 4/12- 6/12/2021). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có những đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.
Các đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại phiên khai mạc. Ảnh: Nguyễn Văn Hào

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Nguyễn Văn Hào