Khai giảng lớp đào tạo nghề Nề hoàn thiện cho lao động nông thôn năm 2020

Thứ Bảy - 19/09/2020 00:28
Ngày 18/9/2020, tại các xã Ya Xier, Ya Ly và Rời Kơi, huyện Sa Thầy, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sa Thầy tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề Nề hoàn thiện, trình độ Sơ cấp.
Dự Khai giảng có bà Lê Thị Dung – Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX, ông Nguyễn Trọng Bình – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo UBND các xã Ya Xier, Ya Ly, Rời Kơi huyện Sa thầy. Thầy Hồ Minh Trị - Phó trưởng phòng Đào tạo – Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, thầy Lê Phi Hùng – Phó trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ, giảng viên giảng dạy và 84 học viên là lao động nông thôn tham gia lớp đào tạo nghề Nề hoàn thiện đang sinh sống trên địa bàn các xã Xier, Ya Ly, Rời Kơi huyện Sa thầy.
 
RK
Quang cảnh buổi Khai giảng
 
Tại buổi Khai giảng, thầy Hồ Minh Trị chúc mừng các học viên đã trúng tuyển và tham gia khóa đào tạo nghề Nề hoàn thiện trình độ Sơ cấp, định hướng các nội dung trọng tâm, các vấn đề liên quan đến công tác giảng dạy, học tập của khóa đào tạo. Nhà trường đề nghị các đơn vị phối hợp tốt trong công tác đào tạo nghề để khóa đào tạo đạt được hiệu quả cao nhất, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương.
 
TRK
Thầy Hồ Minh Trị - Phó Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi Khai giảng ở xã Rời Kơi

Trong thời gian 3 tháng học tập với 300 tiết lý thuyết, thực hành, các học viên sẽ được tiếp cận các kiến thức về: An toàn, vệ sinh lao động, các đặc tính cơ bản của vật liệu xây dựng; các kiến thức cơ bản và chuyên môn của nghề nề - hoàn thiện, xây gạch, đá, lắp đặt các cấu kiện loại nhỏ, trát láng, lát, ốp, sơn vôi, sử dụng được một số loại máy, dụng cụ và một số thiết bị trong nghề xây dựng. Ngoài ra trong thời gian đào tạo, các học viên sẽ được thực hành trực tiếp thi công các công trình dân dụng tại địa phương.
Khoá đào tạo sẽ giúp cho cho các học viên nâng cao kỹ năng cơ bản nghề Nề hoàn thiện. Từ đó, người học vận dụng những kiến thức đã học tập, tham gia lao động an toàn, hiệu quả, góp phần chuyển đổi nhanh cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá nông thôn, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương.
 
DC
Ảnh Khai giảng lớp đào tạo nghề Nề hoàn thiện tại xã Rời Kơi

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây