Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch Kế toán viên

Thứ Hai - 28/09/2020 04:22
Sáng ngày 28/9/2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã phối hợp với Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng ngạch Kế toán viên (hình thức trực tuyến). Tham dự buổi Khai giảng trực tuyến có TS. Nguyễn Việt Cường – Chuyên viên cao cấp (CVCC), Phó Giám đốc Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính, ThS. Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, ThS. Nguyễn Thị Mỹ - Phó Trưởng khoa Kinh tế - Nông Lâm, cùng 97 học viên tham gia khoá Bồi dưỡng ngạch Kế toán viên.
Tại buổi Khai giảng, TS. Nguyễn Việt Cường đã phát biểu chúc mừng toàn thể học viên trúng tuyển tham gia khoá bồi dưỡng ngạch kế toán viên được tổ chức tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Cảm ơn tập thể lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tin tưởng và phối hợp với Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính trong việc tổ chức khoá bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm công tác kế toán trên địa bàn tỉnh Kon Tum; đồng thời, mong muốn hai đơn vị cùng nhau phối hợp tốt trong quá trình đào tạo để khoá bồi dưỡng đạt được hiệu quả cao. Trong thời gian tới, mong muốn hai đơn vị tiếp tục phối hợp để tổ chức các khoá bồi dưỡng khác, đáp ứng nhu cầu chuẩn vị trí chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tài chính, kế toán tại địa phương.

1
TS. Nguyễn Việt Cường – Phó Giám đốc Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính đã phát biểu tại buổi Khai giảng

Cũng tại buổi Khai giảng, ThS. Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn tập thể lãnh đạo Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính bước đầu phối hợp tốt cùng với Nhà trường trong việc tổ chức khoá bồi dưỡng và mong muốn giữa hai đơn vị tiếp tục triển khai nhiều chương trình bồi dưỡng hơn nữa, nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm công tác tài chính, kế toán trên đại bàn tỉnh Kon Tum. Đồng thời, Thầy nhấn mạnh, khoá bồi dưỡng đợt này Nhà trường tổ chức đào tạo theo phương thức vừa trực tuyến và trực tiếp một số mô đun, đây cũng làm xu thế phù hợp trong điều kiện hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Nhà trường yêu cầu, đối với toàn thể học viên tham gia khoá bồi dưỡng cần bố trí sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà hai Trường đã đề ra.

2
ThS. Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phát biểu

Khóa Bồi dưỡng ngạch Kế toán viên được diễn ra từ ngày 29/9/2020 đến ngày 20/11/2020, chương trình bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch kế toán viên dành cho cán bộ, công chức, viên chức giữ ngạch kế toán viên trung cấp và tương đương, kế toán viên cao đẳng và tương đương. Qua khóa học, học viên được chuẩn hóa ngạch kế toán viên và kế toán viên chính theo Thông tư số 77/2019/TT-BTC, ngày 11/11/2019 của Bộ Tài Chính về việc Quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với các ngạch công chức chuyên ngành kế toán, thuế, hải quan, dự trữ...

Tác giả bài viết: Đình Lưu