Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân Tỉnh làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Thứ Sáu - 23/10/2020 22:53
Chiều ngày 22/10/2020, Đoàn giám sát, khảo sát của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh Kon Tum giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 37/2011/NQ-HĐND về quy hoạch và phát triển Giáo dục Đào tạo tỉnh Kon Tum giai đoạn 2011-2020, định hướng đến năm 2025 và các Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết 37/2011/NQ-HĐND tại trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

Đoàn giám sát do đồng chí Phan Thị Thủy - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên Đoàn giám sát là lãnh đạo các Ban, Đại biểu HĐND tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát, về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có TS. BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Ban Giám Hiệu, trưởng các đơn vị, đoàn thể trực thuộc Trường.

1

Đồng chí Phan Thị Thủy - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã báo cáo tình hình hoạt động của Nhà trường qua hơn 2 năm hoạt động. Trường đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh và đào tạo, NCKH và HTQT, ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào hoạt động quản lý, điều hành và tổ chức dạy học, nghiên cứu, thực nghiệm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao theo định hướng phát triển của Tỉnh. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực góp phần tích cực vào việc phát triển  kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời nêu ra những vướng mắc, đề xuất, kiến nghị với HĐND tỉnh, UBND tỉnh Kon Tum quan tâm, tạo điều kiện cho nhà trường thực hiện một số nội dung như: Phối hợp tư vấn và tuyển sinh, liên  kết và hợp tác đào tạo; hướng nghiệp, phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS gắn với doanh nghiệp và khởi nghiệp tại địa phương; tăng cường đầu tư sơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục để đáp ứng được nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; cho phép Nhà trường thành lập “Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên”, triển khai Đề án tổ chức lại các đơn vị thuộc Trường, gắn với Đề án vị trí việc làm, các Đề án thành lập: Trường Mầm non Thực hành sư phạm KTCC, Phòng Khám bệnh, chữa bệnh Đa khoa Thực hành KTCC, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới KTCC, Trung tâm Đào tạo, Cung ứng dịch vụ và Sát hạch lái xe; thực hiện các đề tài, dự án mang tính ứng dụng cao gắn với việc triển khai thực hiện 3 lĩnh vực đột phá của tỉnh: Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với công nghiệp chế biến; đẩy mạnh phát triển du lịch với nhiều loại hình. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm, tác động với Trung ương để sớm xem xét, phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho vùng tam giác phát triển CLV; tác động với Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm phê duyệt Đề án Bồi dưỡng, đánh giá năng lực và cấp chứng chỉ tiếng Việt theo khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài...

2

TS. BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng báo cáo hoạt động của Trường

Sau khi nghe báo cáo, đề xuất của đồng chí Hiệu trưởng, Đoàn Giám sát đã tập trung thảo luận các nội dung của Nhà trường đã báo cáo, đề xuất, các kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách cho HSSV, giảng viên; hoạt động về quy hoạch và phát triển Giáo dục Đào tạo giai đoạn 2011-2020, định hướng đến năm 2025. Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức Nhà trường đã tích cực chủ động trong việc đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển Nhà trường, góp  phần  tích  cực  vào việc phát  triển  kinh  tế - xã hội của địa phương với mục tiêu thực hiện thắng lợi Nghị quyết 37/2011/NQ-HĐND đã đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

3

Đồng chí Huỳnh Thị Hồng – Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát

5

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn giám sát với Nhà trường

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây