Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum cam kết chung tay thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”

Thứ Ba - 19/05/2020 21:43
Thực hiện Kế hoạch số 3547/KH-UBND ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Kon Tum về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Kon Tum, vào lúc 09 giờ, ngày 18 tháng 5 năm 2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, đã tổ chức tuyên truyền và ký cam kết hoạt động chung tay thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong Nhà trường.
       Tham gia hoạt động này có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
      Các đơn vị đã cùng nhau cam kết thực hiện các giải pháp “chống rác thải nhựa”, cụ thể như sau:
       1. Triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “chống thải rác nhựa”, “Nói không với sản phẩm nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần trong trường”, gắn với tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cấp bách nhằm ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon, các đơn vị nghiêm túc thực hiện cam kết trong hoạt động đơn vị.
       2. Cam kết lộ trình cắt giảm và không sử dụng nước uống đóng chai dùng một lần có thể tích từ 330ml-500ml khi tổ chức các cuộc họp giao ban, hội nghị, hội thảo trong trường, chuyển đổi sang các bình có thể tích nước lớn dùng nhiều lần ≥20 lít, sử dụng cốc thủy tinh, cốc sứ hoặc phích, bình đựng nước nhiều lần phục vụ hội nghị, hội thảo, tiếp khách.
       3. Hạn chế sử dụng túi ni lông, túi cúc đựng tài liệu được làm từ nhựa khó phân hủy và nhựa dùng một lần tại trường. Khuyến khích các đơn vị sử dụng túi vải, túi giấy, túi nilon tự phân hủy. Không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần như: Ống hút, chai nước khoáng, hộp xốp, hộp nhựa, ly nhựa...chuyển sang các sản phẩm từ nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường làm từ nguyên liệu sinh học để phục vụ CBVC, HSSV, HV, phụ huynh học sinh và cộng đồng.
        4. Hạn chế, tiến tới không thanh toán các khoản chi cho các loại nước uống đóng chai vào quý IV, năm 2020.
        
5.Tổ chức triển khai ký cam kết thực hiện phong trào chống rác thải nhựa đến từng đơn vị, các tổ chức đoàn thể. Cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động phải gương mẫu trong hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần và tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, bạn bè cùng thực hiện “nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”.
       Hoạt động này của Nhà trường gắn liền với việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 3547/KH-UBND ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Kon Tum về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Kế hoạch số 2532/KH-UBND về triển khai Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 03/02/2019 của Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về chất thải rắn của UBND tỉnh.

 


 

Nguồn tin: Tổ Truyền thông, Trường CĐCĐ Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
tsinh22
 
 
ok
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
dambao chat luong
 
khaosat1

CKTC 1
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây