TV
Eng
Khoa Y - Dược

I. Thông tin chung
1. Tên đơn vị:
 KHOA Y - DƯỢC
2. Địa chỉ: Số 347 Bà Triệu, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
3. Email:  khoay-duoc@cdkontum.edu.vn
II. Vị trí, chức năng
1. Khoa Y –  Dược (sau đây viết tắt là Khoa) là đơn vị chuyên môn thuộc Trường, thực hiện theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Điều lệ trường cao đẳng.
2. Khoa có chức năng thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên ngành Y, Dược trình độ cao đẳng, trung cấp; nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ để tạo ra các sản phẩm dịch vụ nhằm phát triển nhà trường và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc bảo vệ sức khoẻ ban đầu, cung cấp các dịch vụ: Phòng bệnh, khám - chữa bệnh, điều trị ngoại trú, điều trị các bệnh thông thường và một số chuyên khoa (khi đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật).
III. Nhiệm vụ, quyền hạn
1. Công tác đào tạo
 a) Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và tổ chức quá trình đào tạo về lĩnh vực chuyên môn y, dược đạt chuẩn chất lượng theo quy định.
b)  Triển khai đào tạo:
- Bậc cao đẳng các chuyên ngành Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh và các ngành cao đẳng kỹ thuật Y: Xét nghiệm, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng...;
- Bậc trung cấp Y: Điều dưỡng, Y sỹ, Hộ sinh, Dược ...;
- Bậc sơ cấp: Nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản...;
- Bồi dưỡng các khóa ngắn hạn...;
- Tổ chức thực tập lâm sàng cho học sinh Y, Dược tại các bệnh viện và công ty trong tỉnh và ngoài tỉnh;
- Tổ chức thực tập cộng đồng cho HSSV tại các bệnh viện tuyến huyện và Trạm y tế  xã, phường trong tỉnh.
c) Nghiên cứu khoa học, công nghệ trong các lĩnh vực y học, dược học, khoa học sức khỏe, công nghệ và kỹ thuật y học…; tham gia tư vấn các vấn đề chiến lược, chính sách và các giải pháp phát triển khoa học sức khỏe phục vụ quản lý, kết hợp chặt chẽ đào tạo với NCKH, dịch vụ KHCN thuộc lĩnh vực y học.
d) Kết hợp đào tạo với thực hành, khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
đ) Hợp tác quốc tế về đào tạo và NCKH; trao đổi khoa học và chuyển giao công nghệ; phát triển các mối quan hệ với cộng đồng, với các tổ chức kinh tế – xã hội khác ở địa phương và khu vực.
e) Xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật phục vụ các hoạt động đào tạo, NCKH và khám chữa bệnh; quản lý và sử dụng an toàn, có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật thuộc khoa phụ trách.
g) Biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập.
h) Thực hiện tốt mối quan hệ với các bệnh viện, các trung tâm Y tế để có sự hợp tác tốt nhất trong giảng dạy và thực tập tay nghề cho HSSV. Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và NCKH.
i) Triển khai thực hiện các sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
2. Công tác khám bệnh, chữa bệnh
a) Thực hiện khám, sơ cứu, cấp cứu, chữa bệnh cho nhân dân theo quy định của pháp luật và của Bộ Y tế.
b) Tạm lưu bệnh nhân cần phải theo dõi, các bệnh nhân nặng cần chờ chuyển lên tuyến trên.
c) Tham gia hệ thống chuyển tuyến: Là cơ sở đầu tiên trong hệ thống chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh, có trách nhiệm giới thiệu và chuyển người bệnh đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác khi có yêu cầu về chuyên môn; tiếp nhận người bệnh từ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác chuyển đến để tiếp tục chăm sóc và điều trị.
d) Khám - chữa bệnh, phát thuốc, điều trị ngoại trú các bệnh thông thường, các chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt, Tai - Mũi - Họng và Mắt.
đ) Thực hiện việc chăm sóc sức khỏe, sàng lọc phát hiện sớm bệnh, tật và khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám và tại nhà người bệnh.
e) Khám và quản lý sản phụ, đỡ đẻ thường, chăm sóc trẻ sơ sinh và thực hiện dịch vụ kế hoạch hoá gia đình phân theo tuyến điều trị.
g) Tổ chức hoạt động các dịch vụ y tế, khám sức khoẻ theo yêu cầu, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân theo quy định.
h) Tham gia trực tiếp công tác y tế cộng đồng: Tuyên truyền giáo dục về chăm sóc sức khoẻ, tư vấn sức khoẻ sinh sản, tiêm chủng, dinh dưỡng, cung ứng thuốc thiết yếu.
3. Công tác quản lý
a) Quản lý giảng viên, giáo viên, nhân viên và thực hiện công tác giáo dục chính trị tưởng cho viên chức và quản lý HSSV thuộc Khoa. Trực triếp quản lý viên chức, người lao động làm việc tại Phòng khám.
b) Thực hiện dân chủ, công khai, thông tin, báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị theo quy định.
c) Tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu lao động, gắn kết giữa khoa, bộ môn, giảng viên và nhà tuyển dụng, người lao động nhằm giúp cho chương trình đào tạo sát với thực tế và đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhà tuyển dụng.
d) Chủ trì, phối hợp với phòng Tổng hợp – Hành chính và Quản trị trong việc bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của Phòng khám. Đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.
đ) Đề xuất tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, giáo viên, nhân viên thuộc khoa
e) Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

IV. Cơ cấu tổ chức và nhân sự của đơn vị
1. Lãnh đạo đơn vị

Trưởng khoa
BSCKI Lê Thành Vinh
Tel: 0973302977
Email: lethanhvinh1211@gmail.com 

   
thuan y Phó Trưởng khoa
BSCKI Đinh Quang Thuận
Tel: 0977462292
Email: thuandinhquang@gmail.com 
3.2 Các bộ môn
     - Bộ môn Y học cơ sở và Dược
     - Bộ môn Lâm sàng - Y tế công cộng và Điều dưỡng
3.3 Danh sách trích ngang nhà giáo thuộc các bộ môn 


  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây